Home / DỊCH VỤ / 4. Dịch vụ diệt côn trùng / Cách nhận biết kiến ba khoang

Cách nhận biết kiến ba khoang

Các đặc điểm của kiến ba khoang:

– Kiến ba khoang có tên khoa học là: Paederus fuscipes Curtis thuộc dòng côn trùng có họ cánh cụt và bộ cách cứng, chân khấp. Người dân tùy theo vùng có tên gọi khác nhau như: kiến hoang, kiến lác, kiến gạo, kiến cong…

– Hình dạng của kiến ba khoang: kiến ba khoang có kích thước dài khoảng 1-1,3 cm, ngang 2-4cm, mình dài thon, phần đuôi kiến ba khoang có màu đen,  phần thân kiến ba khoang có màu cam tối màu hoặc sậm màu, vùng bụng trên và đầu có màu đen. Kiến ba khoang có ba cặp chân dài, cặp cánh cứng trong suốt, trên đầu kiến ba khoang có cặp râu dài trên đầu.

-Thức ăn của kiến ba khoang là các loại côn trùng nhỏ và chúng có thể ăn cả thịt.

– Kiến ba khoang thường sinh sống ở ruộng lúa, cánh đồng, bãi cỏ, nhà kho, khu dân cư; Ban đêm kiến ba khoang theo ánh đèn bay vào nhà dân.

Cách phòng ngừa kiến ba khoang:

– Phát quang bụi rậm và vệ sinh xung quanh nhà không để cành cây dây leo vào tường nhà.
– Vệ sinh nhà cửa, giũ chăn màn, giường chiếu trước khi nằm, nhất là với trẻ em. Quần áo phơi xong trước khi cất hay mặc cần giũ mạnh để loại bỏ kiến bám. 
– Ban đêm kiến ba khoang bay tới những nơi có ánh sáng nên hạn chế  ánh sáng không cần thiết hoặc thắp đèn bên ngoài nhà sáng hơn trong nhà; Dùng màn, lưới ngăn chặn kiến ba khoang bay vào nhà vào ban đêm.
– Nếu áp dụng các biện pháp truyền thống không hiệu quả hoặc bạn không có điều kiện áp dụng, bạn nên xử lý côn trùng theo định kỳ sẽ có hiệu quả cao hơn và không tốn thời gian.
Cách điều trị kiến ba khoang đốt:
– Khi phát hiện kiến ba khoang trên da nên thổi mạnh chúng xuống không nên dùng tay trà giết kiến như vậy sẽ làm chất độc phát tán ra nhiều hơn.
– Không gãi vết thương mà nên rửa sạch bằng xà bông trên vòi nước chảy mạnh để loại bớt chất độc, sau đó bôi lên vùng da bị thương dung dịch methylen, …
– Khi vết thương khô và đóng vẩy bôi các loại kem có corticoid như: Fucicor, Gentrisone …
                                                                                             Diệt côn trùng Anzen

Check Also

phong muoi

Cách phòng muỗi vào nhà

Cách phòng muỗi đốt tốt nhất là phòng muỗi vào nhà và khu vực sinh sống ...

test