cách diệt muỗi

Khi có muỗi trong nhà ngoài việc phòng muỗi đốt mà còn phải diệt muỗi, có nhiều cách diệt muỗi thông thường như:

– Sử dụng thiên địch để diệt muỗi

+ Nuôi các trong bể nước để cá ăn bọ gậy

+ Nuôi chuồn chuồn hay thạch thùng, thằn lằn, con dơi  để chúng bắt muỗi trong nhà..

– Đèn bắt muỗi hoặc vợt điện để diệt muỗi, vợt điện diệt muỗi cầm tay gồm lưới kim loại và pin tích điện; vợt điện sử dụng trong gia đình rất thuận tiện, tuy nhiên cần phải cẩn thận để xa tầm tay trẻ em. Phương pháp này đơn giản nhưng diệt muỗi ở phạm vi hẹp và không triệt để chỉ để hạn chế bớt số lượng muỗi.

– Nhang muỗi có thể xua muỗi và diệt muỗi trong phạm vi hẹp và chỉ có hiệu quả tức thời mà không có tác dụng kéo dài. Dùng nhang muỗi không nên để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với khói nhang có thể gây độc ngoài ra cần lưu ý đến việc hỏa hoạn, cháy nổ. Khi dùng nhang diệt muỗi cần chọn loại nhang có nguồn gốc thiên nhiên lấy từ các loại cây cỏ như hoa kim ngân có mùi đặc trưng đánh lạc hướng và dẫn dụ muỗi đi nơi khác.

– Cách diệt muỗi bằng cách dùng bình hóa chất, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình xịt côn trùng thuận tiện. Tuy nhiên, cần chọn lựa sản phẩm có uy tín tránh loại quá độc gây độc hại cho người; sử dụng đúng cách, không sử dụng bừa bãi, nhiều trường hợp đã bị ngộ độc và gây cháy nổ để hậu quả nghiêm trọng; Bình xịt diệt muỗi cũng chỉ có tác dụng trong phạm vi hẹp và hay bị muỗi kháng thuốc.

Check Also

Cách diệt muỗi hiệu quả

Có nhiều cách diệt muỗi truyền thống; Tuy nhiên, đa số các cách diệt muỗi ...

test